วันพฤหัสบดีที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2560

อาหารประจำชาติลาว





ซุปไก่
                           ซุปไก่  เป็นอาหารยอดนิยมของลาว มีส่วนผสมสำคัญ ได้แก่ ตะไคร้ ใบสะระแหน่  กระเทียม  หอมแดง รวมถึงรสชาติเปรี้ยว ๆ เผ็ด ๆ จากมะนาวและพริก รับประทานร้อน ๆ กับข้าวเหนียว



สลัดหลวงพระบาง
                         
                  สลัดหลวงพระบาง หน้าตาดูจะคล้ายกับสลัดผักน้ำ มีเพียงผักบางรายการที่เพิ่มเข้ามา และถั่วลิสงคั่ว  โรยตอนสุดท้าย  ลักษณะของผักน้ำ ลำต้นขนาดเล็กยาว แต่อวบเพราะเลี้ยงอยู่ในแม่น้ำ เวลาเคี้ยวจะรู้สึกถึง  ความกรอบของผัก พบเห็นได้ตามตลาดเช้า



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ข้อมูลทั่วไป

ประเทศลาว ชื่อทางการ      :   สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (ตัวย่อ: สปป.ลาว)  The LaoPeople’s   Democratic Republic ลักษณ...